Kỳ họp thứ mười - HĐND xã khóa XXI -nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 21/7/2023 HĐND xã Quảng Hải  khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Mười nhằm đánh giá kết quả đạt được trong phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; thảo luận và nghị quyết phương hướng 6 tháng cuối năm. Đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng, quyết định đến sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy,TT HĐND-UBND_MTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể ở xã, đại biểu HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026

Do công tác điều động, luân chuyển bố trí cán bộ, tại kỳ họp đã quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã đối với ông Viên Đình Toàn- Bí thư Đảng Ủy xã Quảng Nhân, chủ tịch HĐND xã Quảng Hải.

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ, gải pháp phát triển kinh tế -xã hội 6 tháng cuối năm 2023;Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 9 của HĐND xã khóa XXI; Báo cáo ước thực hiện thu NSNN, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm;báo cáo quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2022;Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện 6 tháng cuối năm 2023;

Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn thách thức song được sự quan tâm lãnh đạo ,chỉ đạo của Huyện Ủy-TT HĐND- UBND huyện, sự chỉ đạo của Đảng ủy-HĐND-UBND xã, sự phối hợp giữa MTTQ và các đoàn thể cùng sự nổ lực phấn đấu của cán bộ ,công chức và nhân dân trong toàn xã do vậy trong 6 tháng đầu năm 2023 kinh tế-xã hội xã nhà tiếp tục phát triển ổn định. Cùng vơi phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ.Nhiều sự kiện chính trị văn hóa quan trọng đã được tổ chức thành công,có sức lan tỏa mạnh, được dư luận và nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao.Công tác giáo dục được nâng cao, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng, an sinh xã hội được chăm lo, đời sống nhân dân ổn định.Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo;công tác chuyển đổi số được triển khai cụ thể.Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới và tăng cường;Năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng được nâng lên;Hoạt động của HĐND,TT HĐND,các Ban HĐND, của Tổ Đại biểu HĐND xã đã bám sát chương trình, nghị quyết đã ban hành và tiếp tục có nhiều đổi mới trong quá trình điều hành, chỉ đạo, tổ chức triển khai nhiệm vụ.Vai trò của HĐND của ĐB HĐND ngày càng rõ nét và đi vào chiều sâu, đổi mới cả về chất và lượng. Hoạt động của UBND tiếp tục đổi mới, sáng tạo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đạt kết quả tích cực.